USB2UART

Giới thiệu

Trước đây, để giao tiếp với máy tính, người ta chủ yếu đùng RS232. Tuy nhiên, hiện nay, các máy tính mới gần như đã loại bỏ cổng COM (RS232). Điều này làm ảnh hưởng tới khá nhiều phần mềm cũ chạy trên máy tính.

Giải pháp kỹ thuật là người ta làm một thiết bị chuyển đổi từ RS232 thành USB, và tương tác với máy tính như một cổng COM ảo.

Sau đó, người ta lại thấy rằng tại sao khi đã giao tiếp được với máy tính qua cổng COM ảo, thì cớ gì chúng ta lại phải mất thêm một con vi điều khiển khác để điều khiển hay thu thập dữ liệu, rồi mới chuyển qua RS232, và chuyển qua USB để tạo cổng COM ảo.

Sản phẩm USB2UART giải quyết những việc này như thế nào?

Chúng tôi tạo ra một platform phần cứng, và chúng tôi cung cấp cho các bạn các mã nguồn mở tương ứng với những nhu cầu khác nhau. Cùng với một phần cứng đó, các bạn có thể nạp các firmware tương ứng, hoặc tự sửa mã nguồn để thực hiện các công việc của một MCU thông thường.

PIC18F13K50 và PIC18F14K50 may mắn giúp chúng tôi thực hiện được điều này.

Tính năng

 1. Mở rộng chân PIC18F14K50-I/SS (hoặc PIC18F13K50-I/SS): đây là một mạch chạy hoàn toàn đầy đủ để học, nghiên cứu, và ứng dụng nhanh PIC18F
  • Sử dụng như một con PIC18F13(4)K50 bình thường.
  • Hỗ trợ ICSP để nạp trực tiếp
  • Cấp nguồn từ USB
  • 2 đèn LED (xanh lá, đỏ) để test
  • Thạch anh 12MHz, hỗ trợ giao tiếp USB
  • Hỗ trợ 3 chân UART (GND, RX, TX)
  • Hỗ trợ RS232 hand shaking (CTS, DTR, RX, TX, GND)
 2. Ứng dụng giao tiếp USB: cho phép sửa đổi mã nguồn có sẵn để biến sản phẩm này thành một sản phẩm giao tiếp USB hoàn thiện.
 3. Ứng dụng USB2UART: cho phép nạp firmware CDC của Microchip để biến thiết bị này thành một thiết bị chuyển đổi từ USB thành cổng COM ảo trên máy tính.

Giá tham khảoGiá bán lẻ: 3.65$/pcs, giá này chưa bao gồm VAT

Đối với thiết kế cần sử dụng lượng lớn PIC18F14K50-I/SS, các bạn có thể liên hệ R&P.

Download

Nếu không muốn biên dịch lại, các bạn có thể download trực tiếp file HEX của các mã nguồn này. Nếu các bạn có các ý tưởng về mã nguồn hay, hãy chia sẻ lại với chúng tôi để cùng phát triển và hỗ trợ những người dùng khác.

 1. Schematics (PDF format)
 2. Mã nguồn CDC cho USB2UART (Source code) (file HEX)
 3. Mã nguồn USB HID (Source code) (file HEX)
 4. Mã nguồn mẫu để phát triển PIC18F13K50 và PIC18F14K50

Tài liệu tham khảo

 1. PIC18(L)F1XK50 datasheeet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Giới thiệu sản phẩm R&P