MULTICOMM

Giới thiệu

Theo triết lý kết nối có dây, thì các thiết bị đầu cuối kết nối có dây đã được sản xuất rất nhiều trên thị trường. Chính vì vậy, vấn đề cần thiết hiện nay của thị trường, đó là có sản phẩm để có thể làm cầu nối giữa các thiết bị đó.

Trước đây, người ta sử dụng máy tính PC để thực hiện công việc này, bởi bản thân PC đã trang bị RS232 và USB (kết nối khoảng cách gần), kèm với Ethernet (kết nối khoảng cách xa). Nhưng các ứng dụng công nghiệp và nhúng hiện nay, đôi khi không cần đến mức độ một máy tính, hoặc thậm chí một máy tính nhúng, mà đôi khi chỉ cần một MCU là đủ.

Sản phẩm MULTICOMM được viết tắt từ MULTI COMMUNICATION, nghĩa là nhiều chuẩn truyền thông, cho phép bất kỳ chuẩn truyền thông có dây nào cũng có thể được kết nối với MCU một cách dễ dàng.

Sản phẩm MULTICOMM là một sản phẩm mã nguồn mở. Chúng tôi không cung cấp chi tiết thiết kế Layout, cũng như không hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật nếu như không phải là các dự án có sản lượng lớn. Lý do cơ bản là khối lượng kiến thức cho các chuẩn giao tiếp này quá nhiều, chúng tôi không thể cung cấp và hỗ trợ hết. Chúng tôi cung cấp mã nguồn mở, hầu hết dựa trên Microchip Stack, và các App Notes của Microchip đã cung cấp các tài liệu rất chi tiết rồi.

Tính năng

Theo quan điểm của R&P về một máy tính nhúng hoàn thiện, đó là một máy tính hỗ trợ tốt các chuẩn giao tiếp (kết nối), và hỗ trợ tốt về giao diện người dùng; đồng thời, máy tính đó phải hỗ trợ 2 khả năng, một là data storage (lưu trữ dữ liệu) và energy backup (có nguồn năng lượng dự phòng), đi kèm với nó là một thiết kế năng lượng thấp và nguồn có hiệu suất cao > 80% hoặc cao hơn.

Ở thiết kế phiên bản này, chúng tôi đưa ra thiết kế nguồn có hiệu suất cao SMPS, nhưng chúng tôi bỏ đi phần bộ sạc pin Lithium để thiết kế trở nên nhỏ gọn. Việc sử dụng backup năng lượng, có thể sử dụng bình acquy ngoài và bộ sạc ngoài tùy yêu cầu.

Đối với Data Storage, chúng tôi hỗ trợ sử dụng MicroSD và USB thumb drive (qua USB host). Thiết nghĩ, với một ứng dụng nhúng trên PIC32, thì với lượng dữ liệu có thể lên tới hàng GB hoặc chục GB đã là quá đủ.

Đối với giao diện người dùng, chúng tôi không đưa vào đây, mà các nhà thiết kế có thể kết nối thêm bằng cách đưa vào các cổng kết nối đã hỗ trợ.

Như vậy, các kết nối đã hỗ trợ, chúng tôi cho rằng hầu như rất đầy đủ để có thể đưa ngay vào ứng dụng:

  1. Giao tiếp gần: UART, SPI, I2C, USB host, USB device
  2. Giao tiếp xa: CAN, RS485, Ethernet

Thiết nghĩ, với các cổng giao tiếp này, nó trở thành một công cụ đầy đủ để làm hầu hết tất cả các công việc của một máy tính nhúng độc lập. Toàn bộ các chuẩn được hỗ trợ trong các stack của Microchip (xem ở phần download).

Giá tham khảo

Giá dự kiến cho sản phẩm này sẽ dưới 50USD/bo. Hiện chúng tôi đang tham khảo ý kiến để bo mạch này thực sự trở thành một công cụ giá rẻ và hữu ích.

Lưu ý, giá tham khảo chưa bao gồm VAT.

Download

  1. Schematics MULTICOMM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Giới thiệu sản phẩm R&P