BG2-EVB-232

Giới thiệu

Thời gian gần đây, chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng đến mua module SIM300CZ, tuy nhiên chúng tôi chỉ còn rất ít hàng và bán giá khá cao do module này không còn được sản xuất nữa.

Và để đáp ứng nhu cầu thị trường, chúng tôi đã cho ra một sản phẩm mới, đúng hơn là một giải pháp mới về GSM. Đó chính là Module BG2-E của Cinterion.

Trước tiên, Cinterion Wireless trước đây chính là Siemens Wireless, hiện nay trụ sở chính của Cinterion vẫn nằm trong tòa nhà của Siemens và vẫn các con người của Siemens, chỉ chẳng qua là đổi tên khác cách đây khoảng 2 năm. Tất cả các sản phẩm hiện nay của Siemens như MC52i, MC55i, MC37i… những sản phẩm nổi tiếng trên thị trường hiện nay đều sẽ mang nhãn hiệu Cinterion. Sau đó, Cinterion được bán cho Gemalto, cũng là một công ty của Đức và mạnh nhất thế giới về sản xuất và cung cấp giải pháp SIMCard.

Thứ hai, Module BG2-E là loại module GSM Dual Band, và ở Việt Nam, chúng ta chỉ có dual band chứ không sử dụng Quad band. Nếu đơn vị nào muốn xuất khẩu sang châu Âu thì có thể liên hệ R&P sau.

Những điểm mạnh của BG2-E so với các sản phẩm như SIM900, SIM300CZ là gì?

 • Sản phẩm được sản xuất tại Đức. Module được thiết kế, sản xuất, và kiểm tra, cũng như lập trình tại Đức, một nơi mà có thể nói đáng tin cậy hàng đầu về mặt khoa học công nghệ.
 • Module BG2-E sử dụng connector giống như SIM300CZ, cho phép thay thế dễ dàng, bảo hành bảo trì, cũng như thu hồi, vì sản phẩm này khá đắt tiền đối với túi tiền của người vN. Trong khi đó SIM900 hầu như chỉ hàn vào một lần thôi không mở ra lại được. Nó lại khác SIM300CZ ở chỗ connector của SIM300CZ phải gắn ốc để đảm bảo độ cứng chắc cho Module trên bo mạch, thì BG2-E cho phép hàn 4 chân giữ vững module trên bo mạch, cho phép các điều kiện test về shock hoặc thả rơi từ độ cao 75cm.
 • Tốc độ kết nối GPRS từ Cold Start nhanh hơn khá nhiều so với các module của SIMCOM
 • Tập lệnh và TCP/IP Stack, PPP Stack được hỗ trợ đầy đủ tới mức không cần biết gì nhiều vẫn có thể làm việc được, tài liệu phong phú và chi tiết. Trong khi đó, các tài liệu của SIMCOM thì thiếu nhiều thông số kỹ thuật. Cinterion là hãng duy nhất trên thế giới có thể đưa ra các tài liệu test chi tiết (chỉ dành cho các khách hàng dự án, có thể liên hệ trực tiếp R&P để có thông tin).
 • Lifetime là 6+1, nghĩa là nhà sản xuất khi tung ra sản phẩm sẽ đảm bảo sản xuất và hỗ trợ kỹ thuật trong vòng tối thiểu 6 năm, và 1 năm cuối cho phép các khách hàng cũ load các đơn hàng cuối cùng. Thời gian hỗ trợ dài như vậy, vượt qua mọi sự thay đổi về mặt công nghệ. Tất nhiên, trong vòng 6 năm đó, đã có những sản phẩm mới ra đời để đáp ứng tốc độ thay đổi của công nghệ, nhưng sản phẩm vẫn luôn được duy trì hỗ trợ và phát triển. Sản phẩm BG2-E bán đại trà vào giữa năm 2010, nghĩa là các nhà sản xuất có thể yên tâm về nguồn hàng cũng như sự hỗ trợ đến năm 2017 mà không e ngại bất kỳ điều gì. Trong khi đó, các sản phẩm của SIMCOM chỉ hỗ trợ 4+1, nghĩa là nếu tiếp cận chậm với sản phẩm trong 2 năm đầu, thì chỉ 2 năm sau là các sản phẩm sẽ bị ngưng sản xuất. Bằng chứng dễ thấy nhất đó là hàng loạt các nhà thiết kế đang điên đầu, và RP cũng đang phải hối hả hỗ trợ các nhà thiết kế sử dụng SIM300CZ thay đổi thiết kế. Điều này có thể đối với một số nhà thiết kế thời vụ hoặc những nhà sản xuất nhỏ không phải là vấn đề, nhưng đối với những nhà sản xuất lớn lại là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng.

Tính năng

Sản phẩm BG2-EVB-232, là một modem thuần túy, giao tiếp RS232 kết nối với máy tính hoặc thiết bị khác.

Sản phẩm này mục đích để các bạn có thể học nhanh module BG2-E và làm quen trực tiếp với tập lệnh AT của BG2-E mà không cần phải làm mạch hoặc không sợ bị sai sót về các thiết kế liên quan tới phần MCU. Có thể nối trực tiếp vào PC và sử dụng Terminal để điều khiển modem.

Ngoài việc sử dụng này, các bạn có thể tham khảo thiết kế của chúng tôi về phần thiết kế nguồn, cũng như thiết kế PCB antenna. Khi phát triển sản phẩm này, các bạn sẽ chỉ cần lấy đúng file PCB layout và sửa chữa, thêm thắt các phần ngoại vi cần thiết khác mà hầu như không cần phải lo lắng gì.

Giá bán tham khảo

Giá bán lẻ tham khảo là 60 USD/pcs chưa bao gồm VAT.

Hướng dẫn sử dụng

 1. Kết nối nguồn vào bo mạch. Nguồn cấp vào có thể ở mức 9-26VDC.
 2. Kết nối cổng RS232 vào máy tính hoặc vào bo mạch MCU khác có hỗ trợ RS232.
 3. Đọc datasheet và thực hiện tập lệnh AT của BG2-E để điều khiển modem

Download

 1. Datasheet module BG2-E
 2. Tập lệnh AT của BG2-E
 3. Schematics bo mạch BG2-EVB-232

Tài liệu tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Giới thiệu sản phẩm R&P